Liên đội Trường THCS Vĩnh Phong 2 Phát động hội thi: “Điểm Mười – Tri Ân” Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11

Hàng năm cứ đến ngày 20/11 – Ngày Nhà Giáo Việt Nam, là  dịp để các em học sinh của trường THCS Vĩnh Phong 2 nói riêng và Học sinh cả nước nói chung, tham gia các hoạt động thiết thực và ý nghĩa để thể hiện lòng tri ân của mình với thầy cô giáo. Thế nhưng trong năm học này tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, các em chưa được đến trường học tập, chỉ học qua môi trường Internet nên mọi hoạt động vui chơi, ý nghĩa đều trực tiếp không thực hiện được. Tuy nhiên ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm là ngày hội văn hoá, tinh thần của ngành Giáo Dục và Đào Tạo, là dịp để các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn với Thầy, Cô giáo. Nhận thức được điều đó Liên Đội phát động Hội thi “Điểm Mười – Tri Ân” đến toàn thể các em học sinh đang học tại trường bằng hình thức thi trực tuyến.

Nhằm giáo dục các em Học sinh truyền thống “Tôn Sư Trọng Đạo”, “Truyền thống hiếu học” và bày tỏ lòng yêu quý, kính trọng, biết ơn Thầy, cô giáo. Hưởng ứng hoạt động chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021). Kỷ niệm 26 năm thành lập Trường THCS Vĩnh Phong 2 (1995 – 2021).

Thời Gian: Hội thi diễn ra 1 ngày, Bắt đầu từ 7h00 đến 16h00 Ngày 20/11/2021 (Hệ thống sẽ tự động mở vào đúng khung giờ trên)

Hình thức thi: Các em tham gia trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống, lịch sử của trường và 1 câu hỏi dự đoán số học sinh tham gia hội thi này.

Cách thức tham gia:
+ Cách 1: Quét mã QRcode để tham gia
+ Cách 2: Tham gia trực tiếp tại: https://bit.ly/3HTfJv8

Qua một ngày phát động Hội thi, Liên đội đã nhận được sự quan tâm Lãnh đạo nhà trường, quý Thầy/ Cô Giáo viên chủ nhiệm, cùng các em học sinh. Trong đó: có 260 em Học sinh tham gia, 214 em trả lời đúng 10/10 câu hỏi và 3 Học sinh có số dự đoán gần đúng thấp hơn số học sinh tham gia.

Kết quả :
Em Lê Tấn Vàng,                lớp 9B         – Giải Nhất
Em Nguyễn Thị Cẩm Muội, lớp 7A         – Giải Nhì
Em Lâm Thị Ái Linh,            lớp 8C         – Giải Ba

Cuộc thi chỉ có trong thời gian 1 ngày nhưng kết quả cuộc thi “Điểm Mười -Tri Ân” thầy cô Do Liên Đội phát động đã nở rộ ở ngôi trường THCS Vĩnh Phong 2. Món quà lớn nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam rất Đặt biệt trong năm học này. Bởi vì, tình cảm chân thành của các em dành cho thầy cô là không vơi cạn theo thời gian.