Chuyên mục: Tủ sách “Bác Hồ với Thiếu nhi”

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2023), Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn Quốc lần thứ XII.

Trường THCS Vĩnh Phong 2 tiếp tục duy trì Chuyên mục: Tủ Sách “Bác Hồ với Thiếu nhi”. Nhằm tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn Quốc lần thứ XII.

Hiện nay, với sự phát triển bùng nổ của Internet, mặt trận tư tưởng, chính trị cũng phải đối mặt với những chiêu thức và thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch ngày càng tinh vi, phức tạp. Chúng đẩy mạnh chiến lược “diễn biến hòa bình”, lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền các quan điểm sai trái, tung tin bịa đặt, xuyên tạc với quy mô ngày càng rộng, mức độ ngày càng mạnh, nhằm tấn công vào nền tảng tư tưởng của Đảng, chống phá công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội của nhân dân ta. Trong đó, chúng tập trung xuyên tạc cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch  Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng ta.

Vì vậy, việc ra mắt chuyên mục: Tủ Sách “Bác Hồ với Thiếu nhi” trên Công tin điện tử của Trường gồm các đầu sách, báo nghiên cứu về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sách có nội dung về học tập, phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh, Những mẫu chuyện kể về Bác… sẽ là những tư liệu để cán bộ, đảng viên, giáo viên cũng như các em Đội viên của Liên đội, làm theo Bác, ra sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Ban Biên Tập