Trao tặng nhà ‘Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở

Ngày 27.01.2022, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thuân đã tổ chức đến nghiêm thu và trao tặng nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn Trần Thị Nghiệp CĐCS trường THCS Vĩnh Phong 2, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thuận.

Đến dự có Đồng chí Phan Thị Cẩm, Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận. Đồng chí Nguyễn Đức Hoàng, Uỷ viên Ban thường vụ LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận. Đồng chí Hứa Hoài Liêm, Chủ tịch CĐCS trường THCS Vĩnh Phong 2

Đồng chí Phan Thị Cẩm, Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận (đứng thứ nhất bên trái) trao Quyết định tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trần Thị Nghiệp CĐCS trường THCS Vĩnh Phong 2

Được biết, Chị Trần Thị Nghiệp thuộc diện khó khăn, Chồng làm nghề nông, nuôi con nhỏ ăn học, Chị Trần Thị Nghiệp thường xuyên đau ốm, nhà ở hiện nay tạm bợ, dột nát, điều kiện kinh tế khó khăn, ngoài ra còn phải chăm sóc cho Cha mẹ đã lớn tuổi.

Căn nhà được xây dựng trên diện tích 70m2 với tổng chi phí 126.900.000đ, trong đó Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh Kiên Giang hỗ trợ 40 triệu đồng, Gia đình đoàn viên đóng góp 86.900.000đ.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng nhà Bà Phan Thị Cẩm, Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của người lao động. Để chương trình ngày càng phát huy hiệu quả, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống cho CNVCLĐ, thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục huy động nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn” hoạt động một cách hiệu quả, làm tốt công tác điều tra, khảo sát các trường hợp đề nghị hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà đúng theo quy định; đồng thời tiếp tục tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của chương trình trong đoàn viên, CNVCLĐ, vận động sâu rộng trong CNVCLĐ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực hỗ trợ để ngày càng có thêm nhiều “Mái ấm Công đoàn” được trao tặng, tạo điều kiện cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo vươn lên trong cuộc sống”.

Đến dự, các đại biểu chúc mừng, động viên gia đình đoàn viên có được chỗ ở ổn định, cố gắng khắc phục hoàn cảnh khó khăn vươn lên. Thay mặt gia đình Chị Trần Thị Nghiệp đã cảm ơn LĐLĐ tỉnh Kiên Giang, LĐLĐ huyện Vĩnh Thuận, CĐCS Trường THCS Vĩnh Phong 2 kịp thời hỗ trợ để gia đình có được chỗ ở ổn định khang trang vui xuân, đón Tết.

Bài và ảnh: Nguyễn Chí Đại