TRƯỜNG THCS VĨNH PHONG 2

IMG_20160128_103132

Cổng trường THCS Vĩnh Phong 2 (cổng trước phía ngoài)

Ảnh chụp biển trường THCS Vĩnh Phong 2

Cổng trường THCS Vĩnh Phong 2 (cổng trước phía trong)

LGTDB

Biển tuyên truyền luật giao thông được gắn phía sau biển trường

Nơi chấp cánh ước mơ

Trường THCS Vĩnh Phong 2 đang thực hiện nghi thức chào cờ

-Trường THCS Vĩnh Phong 2 thuộc xã Vĩnh Phong (tọa độ địa lí (9°28′18″B, 105°15′29″Đ)), huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang (tọa độ địa lí (9°50′11″B, 105°07′32″Đ)).

-Trường THCS Vĩnh Phong 2 được thành lập năm 1995, tách ra từ trường PTCS “C” Vĩnh Phong. Từ một ngôi trường làng nhỏ bé giữa đồng quê, trường THCS Vĩnh Phong 2 hôm nay đã trở thành ngôi trường đẹp, khang trang và đã đạt chuẩn quốc gia năm 2014.

-Từ khi thành lập đến nay, nhất là 10 năm trở lại đây, Trường trung học cơ sở Vĩnh Phong 2 đã luôn phấn đấu vươn lên với sức sống mãnh liệt, trở thành một nhà trường tiên tiến, ngày càng xứng đáng với sự tin cậy của Đảng Uỷ, UBND và đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh xã Vĩnh Phong.

-Trong công tác giáo dục, nhà trường luôn lấy chất lượng dạy và học là mục tiêu trọng tâm.

-Năm 2010 trường đã hoàn thành phổ cập giáo dục THCS. Hàng năm tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 98% trong đó khá và giỏi đạt trên 65%, tỷ lệ thi tốt nghiệp đạt trên 99% nhiều năm đạt 100%. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được quan tâm. Năm nào trường cũng có học sinh giỏi cấp huyện và có học sinh giỏi cấp tỉnh.

-Để giáo dục nhân cách, giáo dục đạo đức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh, trường luôn quan tâm đến các hoạt động tập thể, vui chơi giải trí, giáo dục truyền thống, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện…….

-Về thể dục thể thao trường liên tục là trường tiên tiến xuất sắc của huyện. Liên đội đạt danh hiệu liên đội vững mạnh cấp huyện, tỉnh ở các cuộc thi như :” Văn hay chữ tốt”, “tuyên truyền măng non”, “giai điệu tuổi hồng”… và tham gia các hoạt động hè ở địa phương như “tuyên truyền giới thiệu sách thiếu nhi” đội tuyển của trường đều đạt giải cao.

-Trường cũng đã chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên. Hàng năm, trường vận động giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng chuyên đề, thực tập chuyên đề…. và giáo viên đạt trên chuẩn chiếm 70%.
-Chi bộ Đảng của nhà trường liên tục đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh. Công tác phát triển Đảng được quan tâm thích đáng. Trường đã kết nạp được nhiều giáo viên tiêu biểu vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.

-Với lòng yêu nghề tha thiết, tinh thần đoàn kết và trách nhiệm cao trong công tác giáo dục, Trường trung học cơ sở Vĩnh Phong 2 nhiều năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến, trường tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao, Liên đội vững mạnh, chi bộ vững mạnh, công đoàn vững mạnh.

-Không dừng lại ở đó, Trường THCS Vĩnh Phong 2 sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa, để đạt nhiều thành tích rực rỡ góp phần thực hiện thắng lợi công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước.

-Clip xem:

logo Nhân sự trường THCS Vĩnh Phong 2 năm 2017