Giới thiệu

        Trường THCS Vĩnh Phong 2 không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, tích cực đổi mới phương pháp giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, xây dựng trường trở thành địa chỉ giáo dục đáng tin cậy của nhiều thế hệ học sinh.

-Trường THCS Vĩnh Phong 2 thuộc xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, được thành lập tháng 9 năm 1995, tách ra từ trường PTCS “C” Vĩnh Phong. Từ một ngôi trường làng nhỏ bé giữa đồng quê, trường THCS Vĩnh Phong 2 hôm nay đã trở thành ngôi trường đẹp, khang trang và đã đạt chuẩn quốc gia năm 2014, được công nhận lại năm 2019.
-Từ khi thành lập đến nay, nhất là 10 năm trở lại đây, Trường THCS Vĩnh Phong 2 đã luôn phấn đấu vươn lên với sức sống mãnh liệt, trở thành một nhà trường tiên tiến, ngày càng xứng đáng với sự tin cậy của Đảng uỷ, UBND và đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh xã Vĩnh Phong.
-Trong công tác giáo dục, nhà trường luôn lấy chất lượng dạy và học là mục tiêu trọng tâm. Năm 2010 trường đã hoàn thành phổ cập giáo dục THCS. Hàng năm tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 98% trong đó khá và giỏi đạt trên 65%, tỉ lệ thi tốt nghiệp đạt trên 99% nhiều năm đạt 100%. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được quan tâm.
-Để giáo dục nhân cách, giáo dục đạo đức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh, trường luôn quan tâm đến các hoạt động tập thể, vui chơi giải trí, giáo dục truyền thống, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện…
-Những năm gần đây và hiện tại năm học 2018-2019 trường có sĩ số học sinh ở vị trí thứ hai của huyện. Liên đội đạt danh hiệu liên đội vững mạnh cấp huyện, đạt nhiều giải các phong trào thi đua do các cấp phát động.
-Trường cũng đã chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên. Hàng năm, trường vận động giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng chuyên đề, thực tập chuyên đề…. cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn đạt trên chuẩn 31/37, chiếm tỉ lệ 83,8%.
-Chi bộ Đảng của nhà trường liên tục đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh. Công tác phát triển Đảng được quan tâm thích đáng. Trường đã kết nạp được nhiều giáo viên tiêu biểu vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.
-Với lòng yêu nghề tha thiết, tinh thần đoàn kết và trách nhiệm cao trong công tác giáo dục, Trường THCS Vĩnh Phong 2 đã đạt chuẩn quốc gia và các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục ở mức độ 3.
-Hơn hai mươi năm trên chuyến đò chở dòng thời gian và tri thức chưa phải là chặng đường dài nhưng cũng đủ cho chúng ta ngoảnh lại để chiêm nghiệm những ước mơ, hoài bão hằn in trên mỗi trang giấy học trò.
 Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo là mục tiêu thực hiện của trường THCS Vĩnh Phong 2, trong đó tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng tăng cường sự trải nghiệm, phát huy tính sáng tạo của học sinh được chú trọng thực hiện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

*Nhân sự trường THCS Vĩnh Phong 2 năm học 2019-2020

Tác giả: Võ Văn Chim