TRƯỜNG THCS VĨNH PHONG 2 DUY TRÌ TIÊU CHÍ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Trường THCS Vĩnh Phong 2 rất tự hào năm trên xã Vĩnh Phong- xã đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của huyện Vĩnh Thuận năm 2016. Xác định nhiệm vụ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, BGH nhà trường đã quan tâm chỉ đạo gắn xây dựng trường chuẩn quốc gia với chương trình xây dựng nông thôn mới ở trong công tác dạy và học.

Trong công tác giảng dạy giáo viên luôn  giáo dục các em tính tự học, rèn luyện cho các em tinh thần, thái độ sống tích cực, có lòng tự trọng, yêu nước nồng nàn; hiếu hạnh với ông bà, cha mẹ và đức độ với mọi người xung quanh. Bồi dưỡng  cho các em lý tưởng sống đẹp. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoach được giao. Tháng 12 năm 2020, Trường được công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1, và kiểm định chất lượng mức độ 2. Năm học 2021-2022 Trường THCS Vĩnh Phong 2  hiện có 15 lớp học có hơn 550  học sinh. Với hệ thống khuôn viên lớp học sạch đẹp, khang trang. Cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn đạt 100%.  Đặt biệt trong năm học này dù dịch bệnh bùng phát phải học trực tuyến trong học kì I, thế nhưng bằng sự quyết tâm cố gắng của BGH và tập thể GV nhà trường luôn vận động và mua tập sách giúp các em có đầy đủ dụng cụ học tập kịp thời nhất là lớp 6 khối đầu cấp thực hiện chương trình GDPT 2018 từ đó giảm tối đa tỉ lệ học sinh bỏ học vì dịch bệnh, cũng như tạo được niềm tin ở phụ huynh.

Để có được kết quả đó là sự nỗ lực của tập thể giáo viên nhà trường, sự đồng lòng của Phụ huynh và chính quyền địa phương chung tay xây dựng góp phần duy trì trường đạt chuẩn gắn với phát triển nông thôn mới qua đó hoàn thành tiêu chí về trường học của xã Vĩnh Phong nói riêng và huyện Vĩnh Thuận nói chung.