Ngày 27 tháng 01 năm 2022 Liên đội Trường THCS Vĩnh Phong 2 phối hợp với Hội Đồng Đội Huyện, Nhà Thiếu nhi Huyện Vĩnh Thuận đã Tổ chức Hoạt động Giáo dục Kỹ năng sống với chủ đề: “Giáo dục văn hoá ứng xử trong giao tiếp trực tuyến” cho các em học sinh theo các khối 6,7,8,9 bằng hình thức trực tuyến qua ứng dụng Google Meeting.

– Nội dung tập huấn gồm các mô dun:

+ Mô đun 1: Dấu chân số của bạn.

+ Mô đun 2: Bảo vệ danh tính số của bạn.

+ Mô đun 3: Tôn trọng trong giao tiếp trực tuyến

– Thông qua việc tái hiện các tình huống tương tác trên mạng xã hội, chương trình giúp học sinh nhận ra chân dung kẻ bắt nạt, kẻ lợi dụng, kẻ lừa đảo ẩn sau bàn phím. Đồng thời, hướng dẫn các em cách phòng tránh những nguy hiểm khi tham gia mạng xã hội như: không kết bạn người lạ, giữ thông tin cá nhân chế độ riêng tư, sử dụng các công cụ hỗ trợ của trang mạng xã hội để chặn, huỷ kết bạn, báo cáo nội dung không hợp lý. Với 7 cách đơn giản an toàn trên Facebook: Luôn là bản sao của chính mình, xác định bạn bè của mình, biết người xem của mình là ai, kĩ năng đặt mật khẩu đủ mạnh, đăng nhập và đăng xuất an toàn, báo cáo nội dung vi phạm, thường xuyên kiểm tra cài đặt quyền riêng tư và cài đặt bảo mật.

Một số hình ảnh Buổi Giáo dục kỹ năng sống chủ đề: “Giáo dục văn hoá ứng xử trong giao tiếp trực tuyến”

• Kết quả đạt được của khóa học
  • Các em hiểu được danh tính số và các bảo vệ danh tính số trên Internet
  • Hiểu được tại sao phải giữ an toàn cho danh tính số của mình
  • Biết được tại sao việc tôn trọng trong giao tiếp trực tuyến lại là một việc quan trọng
  • Làm sao để thực hành được các kỹ năng tôn trọng trong giao tiếp trực tuyến
  • Học sinh tiếp nhận thông tin và thực hành hiệu quả tích cực
  • Đa số các em tham gia điều thấy thích thú về các nội dung mới này, ngoài ra các em đã vận dung vào thực tiễn để biết các bảo vệ mình trên Internet.

Ban Biên Tập