THẦY GIÁO NGUYỄN CHÍ ĐẠI – NGƯỜI GIÁO VIÊN TRẺ- NĂNG ĐỘNG-NHIỆT HUYẾT !

Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta có lời dạy vô cùng sâu sắc và ý nghĩa: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một vườn hoa đẹp”. Đặc biệt đối với nghề giáo Bác đã dạy: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thấm nhuần tư tưởng đó của Bác Hồ kính yêu. Một trong những tấm gương về, tự học và sáng tạo đó là thầy giáo Nguyễn Chí Đại – Giáo viên –Tổng phụ trách Đội của trường THCS Vĩnh Phong 2 – Huyện Vĩnh Thuận, một giáo viên trẻ – năng động và đầy nhiệt huyết !

Thầy Đại sinh năm 1991, về trường công tác năm 2012 đến nay thầy đã Công tác trong ngành giáo dục mới được 10 năm, nhưng Thầy đã được biết đến với các cương vị là giáo viên chủ nhiệm, Bí thư Chi đoàn trường và năm 2017 thầy được phân công làm Tổng phụ trách Đội. Ở cương vị nào cũng luôn tìm tòi, sáng tạo trong giảng dạy và nhiệm vụ được giao. Điều đáng trân trọng là trong từng ấy công tác thầy luôn tạo được uy tín với đồng nghiệp, được học sinh tin tưởng, yêu quý.

Tuy là một giáo viên trẻ cả tuổi đời và tuổi nghề nhưng thầy Đại nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Không những vậy thầy luôn nhiệt tình giúp đỡ chia sẽ với  đồng nghiệp về việc ứng dụng các phần mềm trong giảng dạy hiệu quả.

Với vai trò là Tổng phụ trách Đội, thầy Đại luôn trau dồi học hỏi kinh nghiệm, sáng tạo, khéo léo trong việc tổ chức hoạt động đội cho các em học sinh, tìm hiểu tâm tư, sở thích của  học sinh, để có định hướng giáo dục đúng từ đó tạo niềm tin các em. Bên cạnh Thầy biết phối hợp với các Bộ phận chuyên môn của nhà trường, GVCN đồng thời tham mưu tốt cho Lãnh đạo Nhà trường, các đoàn thể để giáo dục đạo đức cho các em.

Đặc biệt, trong những ngày tháng của năm 2021 cả nước đang gồng mình để phòng chống dịch bệnh Covid-19, thầy Đại đã nêu cao tinh thần yêu nước, phòng chống dịch bệnh của một người giáo viên cụ thể là: thầy tham gia vào công tác trực chốt, tham gia vào đội test nhanh của huyện, rồi tham gia vào những chuyến xe nghĩa tình không đồng, bếp ăn từ thiện, đội hỗ trợ mua nhu yếu phẩm cho Bà con nhân dân trong các khu cách ly và khu phong toả, ….Bên cạnh Thầy cũng tham gia vào công tác tuyên truyền khi được Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Vĩnh Thuận trưng dụng… Sự cống hiến của tuổi trẻ ấy được các cấp ghi nhận cụ thể: được Huyện Đoàn Tuyên dương cán bộ đoàn tham gia tích cực phong trào phòng chống dịch, Giấy khen của Ban tuyên giáo……, Giấy tuyên dương của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thuận về công tác phòng chống dịch và được biểu dương “Đảng viên trẻ tiêu biểu cấp huyện”

Thầy Nguyễn Chí Đại – thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát dịch bệnh số 8 của tỉnh Kiên Giang (ảnh phải)

Trong suốt quá trình công tác 10 năm thầy Đại luôn tích cực trong các phong trào thi đua do ngành tổ chức: như làm bài giảng Elearning, đồ dùng dạy học, ôn học sinh giỏi….Nhờ sự năng động, sáng tạo và nhiệt huyết với nghề, công sức của thầy Đại đã được nhìn nhận và đền đáp. Trong quá trình công tác của mình Thầy có nhiều sáng kiến, giải pháp giúp nâng cao hiệu quả trong giảng dạy, nhiều năm liền thầy đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và Bằng khen của UBND tỉnh Kiên Giang.

Đặt biệt là trong năm học 2021-2022 dù dịch bệnh khó khăn nhưng thầy Đại đã chứng minh sự cố gắng, năng động nhiệt huyết của mình qua các cuộc thi kết quả đáng khích lệ đó là: Đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh.

Có thể nói thầy giáo Nguyễn Chí Đại đã truyền cho lớp giáo viên trẻ nói riêng và tất cả những người giáo viên nói chung ngọn lửa của của niềm đam mê, nhiệt huyết. Là tấm gương nhà giáo tiêu biểu, luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người” gắn liền với các cuộc vận động thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ban Biên Tập