THAM QUAN BẢO TÀNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG QUÂN KHU 9

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 28/6/2020 lớp tập huấn Biên tập viên, cộng tác viên viết tin, bài trang thông tin điện tử Huyện Vĩnh Thuận năm 2020, đến tham quan khu di tích “Bảo tàng lực lượng vũ trang Quân khu 9” tại Cần Thơ.

Khi đến Cần Thơ, ngoài tham quan các khu du lịch, vui chơi thì Du lịch bảo tàng được xem là một nơi du lịch không thể thiếu, bởi điều ấy như con đường ngắn nhất trong việc tìm hiểu văn hóa của mỗi địa phương, mỗi dân tộc. Đến tham quan Bảo tàng quân khu 9 Cần Thơ, để mỗi chúng ta hiểu thêm về lịch sử của lực lượng vũ trang miền Tây Nam Bộ. Với các cách trưng bày sáng tạo rất hấp dẫn và thu hút, thăm bảo tàng quân khu 9 du khách như quay trở về những năm tháng đấu tranh hào hùng của dân tộc và cảm nhận được khí phách kiên cường, bất khuất của thế hệ trước.

Bảo tàng quân khu 9 Cần Thơ thuộc loại hình lịch sử quân sự tọa lạc tại Số 6 đường Hòa Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Bảo tàng có nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, trưng bày, tuyên truyền giới thiệu các tài liệu, hiện vật phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng vũ trang miền Tây Nam Bộ Bảo tàng hiện đang lưu giữ hơn hai vạn hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật gốc, quý hiếm, là kỷ vật thiêng liêng của quân và dân đồng bằng sông Cửu Long anh hùng. Bảo tàng như một câu chuyện kể thật sống động về đời sống và tinh thần chiến đấu của người miền Tây Nam Bộ các thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ.

Ban biên tập