NGƯỜI THẦY GIÁO HẾT LÒNG TRONG CÔNG TÁC THIỆN NGUYỆN

Lượt xem:

Đọc bài viết

Bệnh dịch Covid 19, xuất hiện ở làng quê tôi trong những ngày qua đã gây khó khăn cho người dân. Công việc làm ăn ngưng trệ, thu nhập của mọi người đều giảm sút nặng nề, cuộc sống nơi làng quê vốn khó khan giờ lại khó khăn hơn. Chính ngay lúc bấy giờ thì tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của người dân quê tôi lại một1lần nữa được thể hiện, thông qua những việc làm cụ thể. Trong đó có thầy giáo Nguyễn Hữu Sự- Giáo viên dạy toán trường THCS Vĩnh Phong 2.

Thầy Sự, trong công tác giảng dạy thầy luôn đổi mới phương pháp thu hút học sinh, tham gia vào các phong trào như làm ĐD dạy học, hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi KHKT, nhiều năm liền đạt GV dạy giỏi các cấp , không chỉ như thế thầy luôn là một tấm gương sáng về sự giúp đỡ sẻ chia, trong nhiều năm qua khi được phân công làm GVCN lớp, hiểu được hoàn cảnh em nào khó khăn thầy điều động viên lớp giúp đỡ kịp thời, đồng thời còn kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ cho các em, cụ thể là giúp đỡ em Nguyễn Minh Kha- trong cả 2 năm học : 2019-2020; 2020-2021  hơn 20 triệu đồng. Và trong đợt dịch bệnh Covid 19, nhằm chung tay góp sức chia sẻ một phần khó khăn với các lực lượng đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chống dịch, thầy giáo ấy- lại trở thành người đầu bếp: Thầy đã vận động một phụ huynh học sinh là anh Phan Hoài Nhân, cùng với các anh em ở trường để  thực hiện “Bếp ăn di động không đồng”nhằm phục vụ bữa ăn tối  cho các anh chị em trực ở chốt kiểm dịch và an hem trong các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận. Thầy sự cũng như nhiều anh em đồng chí khác trong “Bếp ăn di động ấy” chắc chắn họ cũng có những nỗi lo riêng về sức khỏe, bệnh tật nhưng lại không bao giờ vắng mặt trong các buổi nấu ăn, bởi cái tâm vẫn đặt để ở đó. Từ khi thực hiện đến nay, mỗi ngày thầy cùng với anh em nấu từ 40 suất ăn trở lên. Họ luôn nghĩ, phải chuẩn bị tốt những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng mong muốn tất cả bà con có sức khỏe tốt để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Thầy sự nói riêng và nhiều thầy cô khác ở huyện Vĩnh Thuận nói chung họ không phải tuyến đầu nhưng lại là những “chiến sĩ thầm lặng”, luôn sẵn sàng góp sức trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Là “hậu phương” luôn đồng hành, chung tay cùng các lực lượng làm nhiệm vụ. Việc làm ấy lan toả những giá trị tốt đẹp đến học sinh và mang đậm tính nhân văn trong ngành giáo dục huyện nhà./.

Bài và ảnh: Phương Chi