“NẮM GẠO TÌNH THƯƠNG” CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS VĨNH PHONG 2

Thực hiện theo tinh thần kế hoạch số:11-KH/HĐĐ, của Hội đồng Đội Huyện Vĩnh Thuận, ngày 29 tháng 04 năm 2020; Triển khai phong trào “Nắm gạo sẻ chia” Năm học 2019-2020.

Lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo cho Liên đội cùng phối hợp với GVCN phát động các em HS trong toàn trường (trừ những em hộ nghèo) mỗi em 1 nắm gạo, có thể nhiều hơn tùy vào khả năng của gia đình các em, để tặng lại cho các bạn trong chính ngôi trường của minh mà có hoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Qua đợt phát động từ ngày 29/5/2020 đến ngày 19/6/2020 đã vận động được 600 kg từ các em học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên của trường. Qua đó trường đã trao tặng cho 60 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn của trường mỗi em 10 kg gạo.

Thông qua phong trào, nhằm góp phần giúp cho các em học sinh tiết kiệm và đóng góp gạo để hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh khó khăn với phương châm “Nắm gạo sẻ chia giúp bạn đến trường”, “tinh thần tương thân tương ái”. Việc làm tuy nhỏ nhưng giáo dục cho đoàn viên đội viên, tinh thần đoàn kết, ý thức chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau để cùng nhau vươn lên trong học tập.  Để từ đó các em biết yêu quí, cảm nhận được rằng trong khó khăn, tình bạn, tình người càng thêm ấm áp, đó là tính nhân văn cao cả ý nghĩa cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn ngay chính dưới ngôi trường của mình – Trương THCS Vĩnh Phong 2.