“Mừng Đảng – Mừng Xuân” với chủ đề “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia”

Ngày 03 tháng 01 năm 2022 Liên đội Trường THCS Vĩnh Phong 2 Tổ chức phát động phong trào Mừng Đảng – Mừng Xuân Nhăm Dần 2022 với chủ đề: “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia”. Nhằm thiết thực Chào mừng 91 năm ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và 90 năm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Kiên Giang. Đồng thời, giáo dục cho đội viên, thiếu nhi ý thức tiết kiệm, tinh thần đoàn kết, ý thức chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau. Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn Quốc lần thứ XII.

Phát động các em thực hiện tiết kiệm hàng ngày, duy trì thường xuyên tiết kiệm mỗi ngày một ít. Định kỳ hàng ngày vào 15 phút đầu giờ các lớp có trách nhiệm vận động các bạn trong lớp tham gia tiết kiệm (có danh sách, số liệu tổng hợp hàng ngày và đăng nộp cho Giáo viên chủ nhiệm khi giao nhận bài tập trong thời gian học Online). Đến cuối đợt vận động các lớp báo cáo số liệu về cho Liên đội. Số tiền tiết kiệm được các Chi đội sẽ căn cứ số học sinh lớp mình để hỗ trợ các em đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón tết và các em học sinh chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Qua đó Tuyên truyền sâu rộng nhận thức cho các em về lịch sử của Đảng, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Phong trào được triển khai rộng rãi, huy động được sự tham gia đông đảo của đội viên, thiếu nhi; đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa giáo dục và phù hợp với từng đối tượng, địa bàn, điều kiện kinh tế – xã hội của từng địa phương, đơn vị.

Qua 4 tuần phát động Đến ngày 29/01/2022 Kết quả đạt được số tiền là 7.000.000đ chia đều cho 30 suất quà hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát. Các suất quà nhỏ nhói đó một phần nào hỗ trợ các em đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón tết và các em học sinh chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Một số hình ảnh trong buổi trao tặng 30 suất quà cho các em học sinh Ngày 29 tháng 01 năm 2022

Ban Biên Tập