MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG THI ĐUA DẠY VÀ HỌC!

“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Thật đúng như lời Bác Hồ đã dạy, trong nhiều năm qua, tại ngôi trường THCS Vĩnh Phong 2, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Cô Diệp Kiều Diễm giáo viên dạy môn toán tại trường đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc “Trồng người” góp phần nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả trong công tác dạy và học.

Qua quá trình công tác, với nền tảng sẵn có, lại thêm sự chịu khó học hỏi, cô Diễm ngày càng chứng tỏ được chuyên môn vững vàng, được đồng nghiệp quý mến, được phụ huynh, học sinh tin tưởng và yêu quý.

Trong giảng dạy cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên ngoài chuyên môn ra thì người giáo viên cần phải có về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo cũng rất quan trọng. Nên cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với học sinh luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho các em noi theo.

Với vai trò là một tổ trưởng chuyên môn tổ Tự nhiên, cô Diệp Kiều Diễm luôn gương mẫu đi đầu có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo phát triển phẩm chất năng lực. Đặc biệt cô luôn có những đề xuất, tham mưu cùng Ban Giám hiệu Nhà trường, đổi mới nâng cao hiệu qua trong giảng dạy. Cô luôn là người tiên phong đi đầu trong các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như ngành phát động như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện. Hội thi làm bài giảng Elearning, hội thi làm đồ dùng dạy học.. Nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, CSTĐ cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, bằng khen của Thủ tướng chính phủ, góp phần cho sự nghiệp trồng người. Một điều đáng ghi nhận ở cô Diệp Kiều Diễm là mặc dù công việc rất vất vả nhưng cô luôn biết cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Trong công tác cô đã không ngừng học hỏi tìm tòi từ đồng nghiệp, tham khảo các loại sách, báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả đạt được từ năm trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Bên cạnh đó cô luôn lắng nghe ý từ đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học trong tổ và trong đơn vị.

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô Cô Diệp Kiều Diễm, đã rất xứng đáng và vinh dự khi vừa được công nhận danh hiệu Nhà Giáo ưu Tú năm 2021.

Cô Diệp Kiều Diễm xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực” một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường THCS Vĩnh Phong 2 nói riêng và của huyện Vĩnh Thuận nói chung.