KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN NĂM 2020 VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “NẮM GẠO SẺ CHIA”

Sáng ngày 8/6/2020, Đoàn Đội Trường THCS Vĩnh Phong 2 tổ chức giờ sinh hoạt dưới cờ gắn với lễ kết nạp 70 Đoàn viên mới năm 2020 và phát động phong trào “nắm gạo sẻ chia” thực hiện cho đến tổng kết năm học 2019-2020

-Từ đầu năm, BCH Chi đoàn đã rà soát các bạn đội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động đội, có thành tích học tập tốt, phẩm chất đạo đức tốt để định hướng giúp đỡ các bạn rèn luyện, phấn đấu phát triển Đoàn, bước chân vào đội ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

-Sau quá trình rèn luyện, giúp đỡ của các đồng chí đoàn viên đi trước cùng sự nổ lực phấn đấu của bản thân từng cá nhân. Đến nay, xét trên tiêu chí kết nạp Đoàn viên có 70 bạn xứng đáng để phát triển Đoàn.

-Trong quá trình học tập, rèn luyện của các bạn có những ưu điểm và khuyết điểm cần được bồi dưỡng, giúp đỡ hoàn thiện hơn như:

+Về ưu điểm: Các bạn đều học tập tốt, phẩm chất đạo đức tốt, năng động, nhanh nhẹn, sáng tạo, không vi phạm pháp luật, nội quy của nhà trường, kính trọng thầy cô, đoàn kết giúp đỡ bạn bè trong học tập cũng như trong cuộc sống.

+Khuyết điểm: Đôi lúc còn chưa chủ động, định hướng, lập trường chưa vững vàng cần rèn luyện thêm.

Trong cuộc họp chi đoàn 27/05/2020, 100% Đoàn viên Chi đoàn thống nhất xét kết nạp 70 đội viên đề nghị Chi đoàn cấp trên xem xét, chuẩn y kết nạp.

*Phát động phong trào nắm gạo sẽ chia:

Căn cứ kế hoạch số: 11-KH/HĐĐ, của Hội đồng Đội Huyện Vĩnh Thuận, ngày 29 tháng 04 năm 2020 về việc triên khai kế hoạch “Nắm gạo sẻ chia”;

– Nhằm góp phần chung tay hỗ trợ các em đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, giáo dục cho đội viên, thiếu nhi ý thức tiết kiệm, tinh thần đoàn kết, ý thức chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau.

– Phong trào cần được tuyên truyền và triển khai rộng rãi, huy động được sự tham gia đông đảo của đội viên, thiếu nhi; đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa giáo dục và phù hợp với từng đối tượng, địa bàn, điều kiện kinh tế – xã hội của từng địa phương, đơn vị.

Thời gian, đối tượng:

– Thời gian: Triển khai trong học kỳ II năm học 2019 – 2020.

– Đối tượng: Là học sinh đang theo học tại trường, PHHS, các Mạnh thường quân tham gia trên tinh thần tự nguyện;

Lưu ý: Không vận động các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách và đặc biệt không yêu cầu các em nộp tiền mặt thay cho gạo.

-Sáng ngày 8/6/2020 Liên đội gom số gạo mà các Chi đội đã quyên góp trong 1 tuần qua.

*Một số hình ảnh: