Huyện Vĩnh Thuận giám sát theo quyết định 217-QĐ/TW của bộ chính trị

Nguồn bài viết: LĐLĐ tỉnh Kiên Giang

Chiều ngày 21/8 Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thuận tiến hành giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tại trường Trung học cơ sở Vĩnh Phong 2, huyện Vĩnh Thuận.

Tại buổi làm việc Đoàn giám sát được nghe đại diện lãnh đạo trường Trung học cơ sở Vĩnh Phong 2 trình bày báo cáo kết quả thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động về bảo hiểm xã hội, hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tại đơn vị từ tháng 01/2022 đến tháng 7/2023.

Trường Trung học cơ sở Vĩnh Phong 2 kiến nghị đến cơ quan chuyên môn như: Tài chính – Kế hoạch, Bảo hiểm xã hội quan tâm đến công tác tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến và kịp thời triển khai các văn bản liên quan đến việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động để lãnh đạo đơn vị nắm và phối hợp tốt với Công đoàn cơ sở thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động tại đơn vị kịp thời hơn.

Kết luận buổi làm việc, Trưởng Đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua như báo cáo đã nêu. Có quan tâm phối hợp, tạo điều kiện cho Công đoàn cơ sở, thông qua các cuộc họp Hội đồng sư phạm tổ chức tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, …để người lao động nắm và biết được các quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan được pháp luật quy định. Có phân công kế toán phụ trách, theo dõi, tham mưu kịp thời trong việc lập hồ sơ và đề nghị về trên để chi trả các chế độ cho người lao động một cách sớm nhất. Tiếp nhận và xử lý nhanh các kiến nghị của công đoàn cơ sở về các nội dung có liên quan đến chế độ, chính sách của người lao động tại đơn vị.

Hướng tới, đề nghị lãnh đạo Ban Giám hiệu Trường phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Công đoàn cơ sở thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến người lao động để nâng cao nhận thức từ đó chấp hành và thực hiện tốt; phối hợp tốt với cơ quan Bảo hiểm xã hội và Phòng Lao động, Thương binh – Xã hội để kịp thời chi trả chế độ của người lao động.

Thanh Thúy