HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN!

Thực hiện Công văn số 2371/SGDĐT-GDTrH&GDTX của Sở GDĐT Kiên Giang, KH số 239/PGDĐT Vĩnh Thuận Về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022. Vào lúc 13h 30 phút, ngày 28/9/2022 Trường THCS Vĩnh Phong 2 tổ chức lễ phát động các em HS khối 9 của trường tham gia chiến dịch.

Sau lễ phát động – Thầy Trần Thuận Tiến- HT nhà trường cùng với GVCN Khối 9, Thầy tổng phụ trách đội…. Các em học sinh K9 đã tích cực tham gia chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” Bằng việc làm thiết thực như lao động dọn dẹp khu vực nhà vệ sinh, dọn dẹp khuôn viên trường, đường từ cổng vào trường, và đoạn đường từ cổng trường đến đầu cầu kênh tư, một đoạn từ cổng trường đế bến đò kênh 12.  Đó là tham gia nhặt rác thải nhựa, túi ni lông thu gom ống hút nhựa, khẩu trang y tế….phân loại rác thải… Buổi lao động đã diễn ra trong không khí vui tươi, hăng say, phấn khởi, tích cực của cả thầy và trò.

Với một hoạt động nhỏ của thầy và trò trường THCS Vĩnh Phong 2 trong việc hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn sẽ lan tỏa cộng đồng các hoạt động vì môi trường. Mỗi một hành động dù nhỏ nhưng có ý nghĩa sẽ mang lại đóng góp tích cực để cùng chung tay xây dựng tương lai của “ngôi nhà chung” từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức và nhận thức của mọi người trong việc bảo vệ môi trường, cũng như thay đổi một số thói quen chưa tốt của các em học sinh như: vứt rác không đúng nơi quy định để giảm lượng rác thải. Giúp các em rèn luyện ý thức bảo vệ môi trường và góp phần nhỏ bé của mình trong công cuộc làm cho thế giới trong sạch hơn.

Với chủ đề của năm 2022 là “cùng hành động để thay đổi thế giới”, ngay từ bây giờ tất cả chúng ta –Thầy cô và các em học sinh toàn trường- hãy làm một việc nhỏ để góp phần bảo vệ môi trường và tuyền truyền cho người thân của mình thực hiện. Vì đó là nghĩa vụ của mỗi công dân và trách nhiệm của toàn xã hội.