HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHUYÊN MÔN

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng chuyện môn của các trường THCS; THCS&THPT; trường TH&THCS trên địa bàn huyện. Sáng ngày 27 tháng 02 năm 2023 Phòng GDĐT Vĩnh Thuận tổ chức hội thảo chuyên môn với chủ đề “Nâng cao chất lượng ở học kì II và đạt hiệu quả cao trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10”.

Tham dự buổi Hội thảo gồm có:

1/Ông Trần Văn Len- Trưởng PGDĐT Vĩnh Thuận

2/Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh- P. Trưởng phòng GDĐT Vĩnh Thuận

3/Ông Võ Thanh Liêm –Chuyên viên Phòng GD

BGH các trường THCS, THCS&THPT; TH&THCS, và thầy cô là giáo viên giảng dạy các trường tham gia báo cáo tham luận tại buổi Hội thảo.

Sau phát biểu khai mạc của đ/c Ngô Thị Ngọc Hạnh – Phó trưởng PGDĐT, thầy Võ Thanh Liêm chuyên viên PGD đánh giá lại kết quả học tập qua kiểm tra học kì , điểm bài  thi trên địa bàn huyện đối với các môn thi đề chung toàn tỉnh (Thông qua  biểu đồi tỉ lệ phần trăm điểm bài kiểm tra dưới 5 của các trường)

Nội dung tiếp theo trong buổi Hội thảo là sự chia sẻ kinh nghiệm tổ chứ dạy và học môn Ngữ văn đạt hiệu quả của trường THCS Vĩnh Phong 2; Thực trạng dạy học môn toán, giải pháp nâng cao chất lượng trong HKII của thầy Phạm Hồng Thái ở trường TH&THCS Tân Thuận 2; Giải pháp nâng cao chất lượng ở môn tiếng Anh do thây Nguyễn Văn Bạo – P.Hiệu trưởng trường TH&THCS Vĩnh Bình Nam 1 trình bày; cuối cùng là kinh nghiệm nâng cao chất lượng học tập của học sinh đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 do thầy Nguyễn Thanh Phong- Hiệu trưởng trường THCS Thị Trấn chỉa sẻ.

Tại buổi hội thảo BGH các trường cũng chia sẻ những khó khăn trong công tác dạy và học ở đơn vị, cũng như những đề xuất kiến nghị với lãnh đạo Phòng Giáo dục.

Sau những ý kiến và chia sẻ của BGH, đồng chí Ngô Thị Ngọc Hạnh, Phó Trưởng phòng GD đã có những ghi nhận và góp ý trả lời cho các đại biểu dự, và yêu cầu những việc mà nhà trường cần thực hiện ngay:

Thứ nhất: BGH các trường sát xao cùng các tổ CM ở đơn vị, phân tích số liệu điểm thi, xác định nguyên nhân và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng;

Thứ hai: là xem giáo viên, học sinh có những khó khăn gì để kịp thời có hướng tham mưu giải quyết, tạo mọi điều kiện trong dạy và học.

Tổng kết lại buổi Hội thảo, đồng chí Trần Văn Len, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh:

Hiệu trưởng các trường cần tổ chức cho GV trong trường chia sẻ những kinh nhiệm, giải pháp nâng cao chất lượng trước.

Có kế hoạch chỉ đạo GV trong các tổ phụ đạo, bồi dưỡng, kiểm tra đánh giá chất lượng có nhận xét kết quả ở từng tháng để nâng cao dần chất lượng ở HKII.

Nên tham dự sinh hoạt chuyên môn cùng các tổ để có hướng tháo gỡ những khó khăn và chỉ đạo kịp thời.

Công tác ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 cần chú ý đến tỉ lệ tuyển sinh vào các trường cấp 3 trên địa bàn huyện để có định hướng phân luồng HS phù hợp và hiệu quả.