HỌC CHÍNH TRỊ HÈ NĂM 2019

*Bồi dưỡng chính trị là một hoạt động phổ biến, việc trang bị kiến thức về chính trị sẽ giúp người học nắm bắt được quyền và nghĩa vụ của mình trong xây dựng và bảo vệ đất nước. Ngày 17;18/08/2019 tại trường Tiểu học Vĩnh Phong 3, lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2019 có 124 học viên tham gia học tập là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của 4 trường học trong huyện Vĩnh Thuận. Cụ thể:

-Trường THCS Vĩnh Phong 2 có 37 học viên

-Trường Tiểu học Tân Thuận 2 có 32 học viên

-Trường Tiểu học Vĩnh Phong 3 có 42 học viên

-Trường Mẫu giáo Vĩnh Thuận có 13 học viên

-Bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên trong các trường mầm non, phổ thông trong huyện Vĩnh Thuận nắm vững nội dung cơ bản một số Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng; những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị-kinh tế-xã hội của đất nước, của Tỉnh Kiên Giang và Huyện Vĩnh Thuận; các vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ theo kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019-2020 nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

-Bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2019 gắn với nhiệm vụ bồi dưỡng thường xuyên năm học 2019-2020 của cán bộ, giáo viên.

-Buổi chiều ngày 17/8/2019, Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thuận, triển khai các nội dung:

1)Tình hình phát triển Giáo dục và Đào tạo của tỉnh Kiên Giang, của huyện Vĩnh Thuận năm học 2018-2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020.

2)Các vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ năm học theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang

-Ngày 18/8/2019, Thạc sĩ Võ Thanh Xuân – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Vĩnh Thuận, triển khai các nội dung:

1)Giá trị lý luận và thực tiễn 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngành giáo dục và đào tạo thực hiện di chúc của Người trong giai đoạn hiện nay.

2)Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22-10-2018 của Ban Chấp hàng Trung ương khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

3)Nhận diện một số thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trên internet, mạng xã hội -giải pháp phòng chống trong giai đoạn hiện nay.

4)Tình hình quốc tế nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2019 tác động đến Việt Nam và tình hình kinh tế-xã hội trong nước, của tỉnh và địa phương nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2019.

5)Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng.

-Lớp bồi dưỡng chính trị hè giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên giảng dạy các cấp học thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thuận nâng cao nhận thức chính trị. Từ đó biết cách vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy; xây dựng bản lĩnh, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo để thực hiện tốt sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo.