HOẠT ĐỘNG VỀ NGUÔN CỦA TRƯỜNG THCS VĨNH PHONG 2

Lượt xem:

Đọc bài viết

Dân ta phải biết sử ta,
Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam

                                                                                      (Hồ Chí Minh)

          Câu thơ trên của Bác Hồ kinh yêu lúc sinh thời, là lời nhắc nhở

mỗi chúng ta là con Lạc cháu Hồng phải có trách nhiệm tìm hiểu về cội nguồn, lịch sử dân tộc, qua đó gìn giữ, phát triển, giáo dục và khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ mai sau. Thật dung như vậy, lịch sử dân tộc có vai trò vô cùng quan trọng để giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, truyền thống lịch sử của nước nhà.

          Đáp ứng theo yêu cầu, nguyện vọng của các em học sinh lớp 9 về thăm quan trải nghiệm ở năm cuối cấp THCS, Với mục đích giúp học sinh có thêm những hiểu biết sâu thêm về lịch sử, ngày 5/7/2020, lãnh đạo nhà trường đã tổ chức cho thầy cô và hơn 80 em HS khối 9 thăm quan, học tập trải nghiệm đầy ý nghĩa tại tỉnh Đồng Tháp.

Mở đầu cho một ngày học tập trải nghiệm  các em được tham quan Khu di Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc tọa lạc số 123/1, đường Phạm Hữu Lầu, thuộc phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam. Đây là nơi an nghỉ của Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (1862–1929), là một nhà nho yêu nước, và là thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Di tích được xếp hạng cấp quốc gia ngày 9 tháng 4 năm 1992.

Trong buổi tham quan đầu tiên là viếng Mộ cụ phó bảng Nguyễn Sắc thầy cô và các em học sinh với các hoạt động: làm nghi lễ dâng hoa, dâng hương và nghe thuyết minh hướng dẫn tham quan các điểm: khu Mộ, Nhà trưng bày, Nhà sàn Bác Hồ, Khu làng Hò An xưa….

Buổi tham quan mang ý nghĩa tốt đẹp và cao cả cho thầy và trò trường THCS Vĩnh Phong 2. Nơi đây cũng là sợi chỉ đỏ về nguồn của bao thế hệ học sinh, để sinh hoạt truyền thống mà nhất là sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

-Nghe hướng dẫn viên thuyết trình về mô hình nhà sàn, ao sen Đồng Tháp; Lăng mộ cụ Phó bản; Nhà trưng bày tại khu di tích Nguyễn Sinh Sắc:

-Một số hình ảnh:

Ban biên tập