HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CỦA KHỐI 9

Ngày 29/10/2020 Trường THCS Vĩnh Phong 2 tổ chức chương trình “Rung Chuông Vàng” với chủ đề “Chăm ngoan, học giỏi” và thi văn nghệ với chủ đề “Ai hát Quốc ca Việt Nam hay nhất?” cho học sinh khối 9

– Nâng cao quyền được phát triển khả năng về trí tuệ, vận dụng tri thức đã học để giải thích một số hiện tượng khoa học xảy ra trong tự nhiên, trong xã hội và trong đời sống.

– Rèn luyện các kỹ năng tham gia vào hoạt động, biết vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

­    – Tạo không khí sôi nổi, tươi vui, yêu cuộc sống, yêu trường, yêu lớp góp phần xây dựng phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”

– Thể hiện tài năng văn nghệ đặc biệt là hát Quốc ca đúng lời, đúng điệu nhạc góp phần tuyên truyền sự tôn quý bài Quốc ca Việt Nam

– Yêu thích các môn học, hăng say học tập, có thái độ học tập đúng đắn.

– Hiểu được tinh thần của bài Quốc ca để khơi dậy lòng tự hào dân tộc, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết trong nhà trường.

– Đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua đó từng bước củng cố, xây dựng tinh thần tự học, tự sáng tạo và đam mê học tập của học sinh.

– Chương trình phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng và có tác dụng tích cực trong quá trình học tập, vui chơi lành mạnh cho học sinh;

– Chương trình phải thể hiện rõ đây là cơ hội để học sinh thể hiện bản lĩnh, tài năng, sự nhạy bén …của mình, là hoạt động lành mạnh nhằm góp phần xây dựng phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”

– Đây là một hoạt động lớn của tháng nên đòi hỏi phải có sự tham gia đầy đủ và nhiệt tình của các thầy cô chủ nhiệm khối 9 và học sinh nhằm tạo sự thành công cho chương trình.

*Hình thức thi:

– Chương trình dành cho các thành viên của khối 9 tham dự. Các thí sinh được ngồi vào một sàn thi đấu và dùng bảng con; bút viết bảng, khăn lau do các em tự chuẩn bị để trả lời các câu hỏi Ban tổ chức đưa ra.

– Chương trình sẽ lần lượt đưa ra 20 câu hỏi chính cho mỗi khối lớp, các thí sinh có 30 giây suy nghĩ và trả lời vào bảng. Nếu trả lời đúng thì được tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu trả lời câu tiếp theo. Nếu sai sẽ bị loại và tự động rời khỏi sàn thi đấu. Thí sinh còn lại cuối cùng sẽ là người chơi xuất sắc nhất.

1. Cơ cấu giải thưởng:
  • Mỗi nội dung thi chọn 01 em xuất sắc nhất để trao thưởng 10 quyển tập và 03 trao giải khuyến khích mỗi giải 05 quyển tập
  • Kèm theo quà phát sinh gồm: bánh, kẹo, nước uống,…
  1. Kinh phí tổ chức:
  • BGH và Liên Đội hỗ trợ phần thưởng: 50 quyển tập