DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN VỚI ZOOM Cloud Meetings

*Thực hiện theo Công văn số 1352/VP-VHXH ngày 13/3/2020 của Văn phòng UBND Tỉnh Kiên Giang; Công văn số 569/SGDĐT-GDTrH&GDTX ngày 18/3/2020 của Sở GD&ĐT Kiên Giang; Công văn số 50/PGDĐT ngày 19/3/2020 của Phòng GD&ĐT Vĩnh Thuận và Quyết định số 14/QĐ-THCS-VP2 ngày 22/3/2020 của lãnh đạo Trường THCS Vĩnh Phong 2. Ngày 23/3/2020, Trường THCS Vĩnh Phong 2 tiến hành họp chuyên môn và bắt đầu dạy học trực tuyến với Zoom (ZOOM Cloud Meetings) từ ngày 23/3/2020 cho tất cả học sinh trong toàn Trường.

-Thực hiện rà soát, tinh giản nội dung dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng dẫn tại công văn số 4612/BGDĐT-GDTrH ngày 03/10/2017 của Bộ GD&ĐT.

-Triển khai việc ôn tập cũng như giảng dạy nội dung kiến thức mới cho học sinh; 3 tổ chuyên môn đã họp thống nhất hình thức giao bài tập và nội dung bài học cho học sinh.

-16 GVCN đã liên lạc phối họp với cha mẹ học sinh để theo dõi, hỗ trợ việc học tập của con em tại nhà.

-Nhà Trường đã bố trí máy tính, tivi có kết nối internet để học sinh không có phương tiện học tập trực tuyến tại nhà đến trường học, GVCN báo cáo số lượng học sinh chưa có thiết bị kết nối internet đến hết ngày 23/3/2020 để nhà Trường sắp xếp, tránh tập trung cùng lúc nhiều học sinh tại Trường.

-GV giảng dạy hướng dẫn học sinh học bài, làm bài, đánh giá, nhận xét, và công nhận kết quả học tập của học sinh (nếu cần) để kịp thời động viên, khuyến khích học sinh tự học.

-Một số hình ảnh:

*Zoom (ZOOM Cloud Meetings)

ZOOM Cloud Meetings là một giải pháp cho phần mềm họp trực tuyến ảo dựa trên đám mây được đánh giá cao Bởi ZOOM Cloud Meetings có thể sử dụng được trên các thiết bị di động. Đây là một ứng dụng phù hợp cho những người hay đi công tác hoặc hay di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Ứng dụng này có thể hỗ trợ đa nền tảng ANDROID/IOS/WINDOWS nên chúng ta hoàn toàn có thể gọi điện video với hầu hết các dòng smartphone trên thế giới.

Đặc điểm của Zoom Cloud Meetings là tham gia một cuộc họp với chất lượng rõ nét, mặt đối mặt, chia sẻ video màn hình chất lượng cao và nhắn tin nhanh.

Bản miễn phí, Zoom cho phép thành viên thực hiện:

– Tạo cuộc họp nhóm với tối đa 100 người tham gia

– Giới hạn 40 phút cho các cuộc họp nhóm

– Không giới hạn họp 1-1

– Không giới hạn số lượng cuộc họp

Ở các bản trả phí với đầy đủ chức năng có giá từ 14,99 usd/host/month. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://zoom.us/pricing

ANDROID/IOS (điện thoại, thiết bị di động): vào Google Play/ App Store cài

WINDOWS (máy tính): tải về tại địa chỉ https://zoom.us/support/download và cài

Có thể đăng nhập bằng email Google hoặc Facebook để tạo cuộc họp (New Meeting), tham gia họp (Join a Meeting).

Cũng có thể không cần đăng nhập chỉ để tham gia họp (Join a Meeting).

Thông thường người tạo cuộc họp sẽ gửi link phòng họp qua zalo, email, … để người tham gia họp nhấn chọn link để vào phòng họp (không cần mở Zoom lên trước).

Tham khảo thêm các phần mềm khác tại https://maisonoffice.vn/goc-van-phong/cong-cu-to-chuc-hoi-thao-online-meeting/