CHI BỘ TRƯỜNG THCS VĨNH PHONG 2, ĐẠI HỘI ĐẢNG VIÊN LẦN THỨ VI NHIỆM KÌ 2020-2022

Chi bộ Trường THCS Vĩnh Phong 2 trực thuộc Đảng bộ xã Vĩnh Phong, là Chi bộ cơ sở được Huyện Vĩnh Thuận chọn làm điểm chỉ đạo, ngày 12/10/2019 đã tiến hành Đại hội Đảng viên lần thứ VI nhiệm kì 2020-2022, đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Huỳnh Tấn Phi, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng Phòng Nội vụ và Đại diện các cơ quan, ban ngành, trường học trong huyện Vĩnh Thuận cùng đến dự.

Chi bộ trường THCS Vĩnh Phong 2 được thành lập tháng 08 năm 2005, tách ra từ chi bộ “ấp Đập Đá”, lúc đầu có 03 đảng viên. Qua quá trình phấn đấu và trưởng thành, tính đến hết năm học 2018-2019, chi bộ có tất cả 25 đảng viên.

Sau 14 năm hoạt động của Chi bộ trải qua 3 lãnh đạo trường làm bí thư chi bộ đến nay Chi bộ trường THCS Vĩnh Phong 2 từng năm lớn mạnh và hàng năm đều được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Đặc biệt nhiệm kỳ 2015-2017 Chi bộ thực hiện nghiêm túc nghị quyết của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020, tiến tới Đại hội 11 Đảng bộ Huyện, đưa Nhà trường đạt chuẩn quốc gia và các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục ở mức độ 3.

Đại hội tập trung thảo luận xác định nhiệm vụ nhiệm kì 2020-2022 là tăng cường công tác chính trị tư tưởng của chi bộ, tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành những hành động thiết thực, các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Qua đó xây dựng phẩm chất, đạo đức lối sống, tinh thần đoàn kết gắn bó trong Đảng viên và cán bộ, viên chức. Đấu tranh những biểu hiện thoái hóa, biến chất, tiêu cực, lãng phí, xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh, không tệ nạn, không bạo lực học đường, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường.

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chi ủy gồm 1 Bí thư, 1 Phó bí thư, 3 Ủy viên và bầu Đoàn đại biểu gồm 7 đồng chí trong đó 6 chính thức và 1 dự khuyết, tham dự Đại hội Đảng bộ Xã Vĩnh Phong nhiệm kì 2020-2025 trong thời gian tới.